NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Về thủ tục nhập học
 • Khi nào có thể Nhập học được?

    Với khóa du học Nhật Bản thì một năm có 4 lần(tháng 1,4,7,10), nhưng vào mỗi thời điểm thì thời gian đăng ký được quyết định sẵn nên cần có sự chuần bị về hồ sơ giấy tờ. Trong trường hợp có nguyện vọng đăng kí khóa du học Nhật Bản, thì việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị trước so với thời gian nhập học là từ 6 đến 7 tháng.
    Với trường hợp khóa học ngắn hạn,khóa học tu nghiệp sinh một năm cũng có 4 lần (tháng 1,4,7,10).

 • Khi nhập học thì cần những gì?

     Tùy vào từng điều kiện tuyển sinh thì nội dung giấy tờ có sự khác nhau nên hãy trao đổi riêng với chúng tôi.
     Với trường hợp khóa học ngắn hạn,khóa học tu nghiệp sinh, những giấy tờ cần thiết là: đơn xin nhập học, chứng minh thư phô tô, 3 ảnh thẻ.

 • Có quy định về tuổi tác không?

    Giới hạn về tuổi tác thì không có, nhưng đối với khóa Du học Nhật Bản thì 18 tuổi trở lên và thời điểm tốt nghiệp trường học cuối cùng không quá 5 năm. Tuy nhiên tùy vào điều kiện của từng học viên nên nôi dung có sự khác biệt, hãy liên lạc để trao đổi với chúng tôi.

 • Làm thế nào để đăng kí?

    Trong trường hợp khóa du học Nhật Bản thì sau khi chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, hãy nộp cho trường chúng tôi trước khi hết hạn.

 • Chứng minh tài chính là gì? Phải làm như thế nào?

    Khi các học viên sang Nhật Bản du học, thì gia đình cần có một tiềm lực kinh tế để có thể sinh hoạt và học tập tại Nhật Bản. Cách chứng minh tài chính thì chủ yếu thông qua sổ tiết kiệm ngân hàng mang tên người bảo lãnh học viên. Tuy nhiên tùy vào điều kiện của từng học viên nên nội dung có sự khác biệt, hãy liên lạc trao đổi với chúng tôi đẻ có câu trả lời cụ thể.

 • Mức học phí khi đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

    Về học phí thì tùy vào từng trường thì học phí có sự khác nhau hãy liên lạc trao đổi với chúng tôi đẻ có câu trả lời cụ thể.

 • Kể từ sau khi nộp hồ sơ thì bao lâu thì biết kết quả?

    Sau khi hoàn thành hồ sơ gửi sang trường Nhật ngữ bên Nhật Bản, và được nộp vào Cục quản lý suất nhập cảnh, sau khoảng hai tháng sẽ có kết quả.
    Sau khi nhận được giấy chứng nhận cho phép từ Cục quản lý suất nhập cảnh, thì sẽ làm thủ tục xin visa tại các đại sứ quán của Nhật Bản tại Viêt Nam.

Về Nhà trường
 • Một ngày học mấy tiếng ?

    Tại trường học của chúng tôi ngày 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng.

 • Nên đi du học vào thời điểm nào?

    Sau khi vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học thì đi du học là tốt nhất. Nếu thời điểm làm thủ tục du học Nhật Bản so với lúc tốt nghiệp mà dài quá thì tỉ lệ xin giấy phép ở Cục xuất nhập cảnh sẽ trở nên khó khăn. Cụ thể hãy liên lạc để trao đổi với chúng tôi để có câu trả lời cụ thể.

 • Tôi sẽ thanh toán học phí cho nhà trường theo phương thức nào?

    Đối với khóa học du học Nhật Bản thì sau khi nhận được giấy cho phép của cục xuất nhập cảnh thì các học viên sẽ chuyển tiền vào tài khoản nhà trường theo hệ thống ngân hàng. Cụ thể các học học viên có thể liên lạc với chúng tôi để có câu trả lời cụ thể.
    Đối với các khóa học ngắn hạn, khóa học tu nghiệp sinh thì các học viên đóng học phí trước khi nhập học.

 • Cơ hội nhận được học bổng tại Nhật cho sinh viên Việt Nam như thế nào?

    Hàng năm Nhật Bản cấp hàng ngàn các học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau khi các bạn sang học tại trường Nhật ngữ bên nhật bản thì tiêu chí quan trọng nhất để nhận được học bổng là tỉ lệ đi học cao, cộng với thành tích học tập tốt.

Về cuộc sống bên Nhật
 • Các chi phí sinh hoạt bên Nhật thì thế nào?

    Nhật Bản là nước có chi phí sinh hoạt thuộc loại đắt đỏ nhất thế giới, nên các học viên sau khi đến Nhật phải học cho mình thói quen tiết kiệm. Tùy thuộc vào từng vùng mà chi phí sinh hoạt có sự thay đổi. Ví dụ ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka…thì chi phí sinh hoạt khá cao, nhưng ở các thành phố khác thì mức sống cũng phù hợp với du học sinh.

 • Sau khi sang Nhật chúng tôi sẽ sống tại đâu?

    Các học viên sau khi đến Nhật Bản sẽ sống tại ký túc xá của nhà trường. Tại ký túc xá có sẵn các đồ điện dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện, bếp ga…Những ký tuc này gần trường nên thuận tiện cho việc đi học của học viên, và hưởng một cuộc sống an toàn để tập trung được vào học tập.

 • Ngoài sự sắp xếp của nhà trường tôi có thể tự chọn chỗ ở cho mình không?

    Ngoài việc sống tại các ký túc do nhà trường sắp xếp chính thì các học viên có thể thuê các căn hộ ở ngoài. Việc này các học viên nên trao đổi cụ thể với nhà trường để nhận được tư vấn trực tiếp về nội dung hợp đồng thêu nhà, các thủ tục…

 • Việc làm thêm của các sinh viên sau khi đến Nhật Bản thì ra sao?

    Theo quy định của luật pháp Nhật Bản thì các du học sinh tại Nhật Bản được làm thêm nếu hội đủ các tiêu chuẩn. Nội dung cụ thể các bạn có thể xem tại đây.

 • Khi làm việc với người Nhật thì sinh viên Việt Nam nên lưu ý những điều gì?

    Người Nhật họ làm việc rất có nguyên tắc và quy củ. Điều quan trọng nhất với họ là việc tuân thủ thời gian. Tiếp theo đó là không được nghỉ làm một cách tự do. Khi muốn nghỉ làm ,thông thường phải có kế hoạch từ trước, thông báo cho chỗ làm trước một tuần trở lên.

 • Phương tiện đi lại bên Nhật thế nào?

    Các học viên sau khi sang Nhật thì phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp và tàu điện. Những thông tin cụ thể các học viên có thể tham khảo tại đây.

 • Khi có vấn đề gì xảy ra thì liên lạc với ai và ở đâu?

    Khi các học viên sang Nhật Bản, một nơi sống hoàn toàn khác so với Việt Nam, thì không tránh khỏi những khó khăn trong cuộc sống. Những lúc như vậy thì các học viên có nên trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo tại trường.

 • Việc đưa đón du học sinh từ Việt Nam sang Nhật Bản lần đầu tiên như thế nào?

    Các em đặt chân đến sân bay bên Nhật Bản thì Nhà trường bên đó sẽ cử người ra đón tiếp, và chuyên trở hành lý của các học viên về tận ký túc xá.

 • Chúng ta nên mang theo những gì khi đi du học?

    Khi sang Nhật các học viên lên ngoài những đồ dùng học tập, giáo trình, từ điển thì nên mang theo những đồ dùng sinh hoạt cá nhân, quần áo mùa hè, quần áo mùa đông, những đồ khô để ăn trong thời gian đầu lúc sang Nhật.

Sau khi tốt nghiệp
 • Mình sẽ học được những gì sau khi ra trường?

    Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật thì các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Nhật và có thể nhận được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trình độ 2, 1. Sau đó các học viên sẽ dùng những kiến thức mình được học thi vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

 • Cơ hội về việc làm sau khi tôt nghiệp đại học.?

    Sau khi tốt nghiêp đại học thì các học viên có cơ hội làm việc tại các công ty của Nhật Bản với mức lương cao hoặc về nước làm tại các công ty liên doanh với Nhật Bản.

 • Bằng cấp có được thừa nhận rộng rãi hay không?

    Với chất lượng giáo dục hàng đầu Nhật Bản thí sau khi các học viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì bằng cấp của các học viên được công nhận trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, và trên toàn thế giới. Và sau khi tốt nghiệp thì cơ hội việc làm tại Nhật Bản và tại Viêt Nam với mức lương cao, khả năng thăng tiến nhanh.